Saturday, 08/08/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường MN - TH - THCS Võ Thị Sáu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS SA PẢ HỌC BÁC Ở TÍNH GƯƠNG MẪU

        Có một nhà văn người nước ngoài từng viết: "Chúng ta không thể trở thành một Hồ Chí Minh, nhưng ở Hồ Chí Minh ta có thể học được một điều gì đó để làm cho mình trở thành tốt hơn" đúng vậy chúng ta hãy học ở Bác và làm theo Bác dù là điều nhỏ nhất để thấy tâm hồn mình trong sáng hơn.

        Như chúng ta đã biết Bác Hồ là vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, là danh nhân văn hóa thế giới, là một nhà giáo dục lớn và người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Bác Hồ đã từng nói "Gương mẫu là cách lãnh đạo tốt nhất, được lòng dân nhất" Gương mẫu mang lại sức mạnh đạo đức, có nền tảng vững chắc từ đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư.

 

        Gương mẫu có vai trò dẫn dắt mọi người làm theo, Đảng ta đã dùng sự gương mẫu để lãnh đạo cách mạng và đây là phương thức lãnh đạo khoa học, trí tuệ và rất nhân văn.

       Gương mẫu của mỗi cá nhân các nhà lãnh đạo, quản lí có vai trò và tác dụng vô cùng to lớn, bởi chính gương mẫu nó tạo dựng niềm tin trong nhân dân, quy tụ sự đoàn kết, thống nhất, thúc đẩy mọi người cùng hướng thiện và hoàn thiện mình theo gương sáng của các nhà lãnh đạo, quản lí.

        Gương mẫu là sức mạnh của đạo đức, nhờ có đạo đức mà quyền lực không bị lợi dụng, lạm dụng vào những việc bất minh, bất chính do chủ nghĩa cá nhân vụ lợi, giữ trọn vẹn đạo đức trong sáng, công tâm, liêm khiết, chính trực thì việc thi hành nhiệm vụ sẽ tránh được những sai lầm, khuyết điểm, sẽ không bị rơi vào tha hóa có khi là tội lỗi. Để xứng đáng với nhân dân, được nhân dân tin tưởng và noi theo, các nhà quản lí lãnh đạo  phải thực sự gương mẫu, phải rèn luyện suốt đời, tự nêu gương, tự soi, tự răn tự sửa chữa một cách thành thật về những khuyết điểm mà mình còn mắc phải. Trong cuộc đời mỗi con người tự vượt lên chính mình là khó khăn nhất, nhọc nhằn nhất. Bác luôn đề cao lãnh đạo bằng sự gương mẫu, chính vì vậy mà Bác rất công phu trong việc giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên từ lý luận đến thực hành nhằm nâng cao trình độ nhận thức, có tầm nhìn xa trông rộng, có  bản lĩnh dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước công việc được giao.

       Nhân dân ta có câu ”Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, Bác Hồ của chúng ta đã vận dụng triệt để câu nói đó vào trong cuộc sống và trong trong quá trình lãnh đạo của mình. Còn ai mẫu mực, nhất quán giữa lời nói và việc làm như Hồ Chí Minh, còn có ai tiên phong, gương mẫu, phấn đấu hy sinh như Hồ Chí Minh trên cương vị chủ tịch Đảng, chủ tịch nước, ở đỉnh cao của quyền lực nhưng Bác chưa bao giờ có biểu hiện của chủ nghĩa quyền uy.

         Có một nhà văn người nước ngoài từng viết: "Chúng ta không thể trở thành một Hồ Chí Minh, nhưng ở Hồ Chí Minh ta có thể học được một điều gì đó để làm cho mình trở thành tốt hơn" đúng vậy chúng ta hãy học ở Bác và làm theo Bác dù là điều nhỏ nhất để thấy tâm hồn mình trong sáng hơn.

        Với tôi là một đảng viên, hiệu trưởng một đơn vị trường học, tôi đã học được ở Bác rất nhiều điều và vận dụng những điều đã học được vào ngay trong cuộc sống, trong công việc hàng ngày của tôi. Muốn để đồng nghiệp tin tưởng và làm theo, bản thân tôi luôn gương mẫu trong mọi công việc, trong chuyên môn, nhiệt tình giảng dạy, gương mẫu đứng lớp các tiết chuyên đề để đồng nghiệp dự giờ, rút kinh nghiệm từ đó nâng cao chất lượng dạy và học, gương mẫu trong công tác tuyên truyền vận động nhằm duy trì tốt và nâng cao tỷ lệ chuyên cần, trong công tác xây dựng trường học dù công việc lớn hay nhỏ tôi luôn tham gia nhiệt tình cùng đồng nghiệp, không ngại khó, ngại khổ, nói đi đôi với làm, đã nói là phải làm và làm cho bằng được, bản thân tôi không lạm dụng chức vụ quyền hạn để trù dập đồng nghiệp, dân chủ trong công việc, công bằng với mọi thành viên, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp khi gặp khó khăn, có như vậy mới tạo được niềm tin cho đội ngũ và tạo được đoàn kết trong tập thể. Gương mẫu của bản thân tôi sẽ giúp cho đồng nghiệp có cái nhìn tin tưởng vào người đứng đầu để từ đó mọi người luôn học tập và làm theo.

Tham gia làm công tác tuyên vận tại thôn Sả Séng

Tham gia cùng đồng nghiệp tạo dựng cảnh quan trường lớp

Tham gia cùng giáo viên tu sửa cơ sở vật chất

       Đối với tư cách là người thầy đứng trên bục giảng tôi luôn nhiệt tình giảng dạy, mạnh dạn lựa chọn phương pháp dạy học phù hợp nhằm phát huy tốt vai trò chủ động, sáng tạo của học sinh, luôn giữ vững đạo đức, nhân cách của người thầy đối với trò để thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Thực hiện nghiêm túc việc giảng dạy theo quy định.

Thực hiện chuyên đề dạy học tiếp cận mô hình trường học mới

       Người đứng đầu cơ sở giáo dục gương mẫu trong mọi lĩnh vực khi triển khai mọi công việc luôn nhận được sự đồng tình ủng hộ của cấp ủy chính quyền địa phương, sự ủng hộ của phụ huynh, giáo viên và học sinh. Người đứng đầu cơ sở giáo dục thực sự gương mẫu sẽ truyền được lửa nhiệt huyết đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên thì dù việc khó đến đâu cũng làm được.

Đoàn thanh niên xã Sa Pả tham gia tu sửa trường lớp đầu năm học mới 2019 - 2020

      Năm học 2019 - 2020 trường THCS Sa Pả có 25 cán bộ giáo viên, nhân viên, 488 em học sinh, để thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ đặt ra đòi hỏi tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhiệt tình, tâm huyết, tận tụy gương mẫu trong mọi hoạt động. Sự gương mẫu của mỗi cá nhân quyết định đến chất lượng và hiệu quả công việc, trong những năm vừa qua tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Sa Pả được cấp trên đánh giá là tập thể đoàn kết, nhiệt tình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 100% nhà giáo có đạo đức, tư tưởng, lối sống, tác phong sư phạm nhà giáo chuẩn mực, 100%  cán bộ giáo viên, nhân viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong đó Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 62%. Nhiều nhà giáo đã vận dụng việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào trong cuộc sống  cũng như trong công việc của mình rất hiệu quả, Nhiều nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" như nhà giáo Hà Thị Thu Huyền, nhà giáo Lương Thị Ngay; nhà giáo Phạm Thị Thu Thơm; nhà giáo Trần Kim Phượng;  nhà giáo Phạm Ngọc;...  có nhiều nhà giáo trong những năm qua được  chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng bằng khen như nhà giáo Hà Thị Thu Huyền; nhà giáo Nguyễn Thị Thu Loan...

Các nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2018 - 2019

Sự đồng thuận nhất trí cao của đội ngũ nhà giáo trong việc quyết nghị các nhiệm vụ

Giáo viên tích cực trao đổi chuyên môn nghiệp vụ

Thầy và trò tăng gia sản xuất

Mô hình trồng rau ứng dụng công nghệ cao

       Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, số lượng học sinh giỏi cấp huyện ngày càng tăng (8 giải học sinh giỏi cấp huyện), số học sinh Tốt nghiệp THCS tiếp tục học lên THPT (75,8%) học nghề tăng về cả số lượng và chất lượng, tỷ lệ chuyên cần có nhiều chuyển biến tích cực và mang tính ổn định (đạt bình quân 95% trở lên), có được kết quả như trên là nhà trường đã nhận được sự tin tưởng của phụ huynh, sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự tích cực của học sinh trong việc duy trì các hoạt dộng của nhà trường, sự tận tâm tận tụy của đội ngũ như nhà giáo Nguyễn Thị Hiền; nhà giáo Hồ Mạnh Thông; Hà Thị Thu Phương; nhà giáo Bùi Thị Dung...

Tỷ lệ chuyên cần ổn định đạt 95% trở lên

        Trường THCS Sa Pả quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục là nơi văn minh nhất, thân thiện nhất, an toàn nhất và phấn đấu đưa trường THCS Sa Pả đạt chuẩn Quốc Gia vào năm 2021, để thực hiện được nhiệm vụ trên mỗi thầy cô giáo, mỗi cá nhân học sinh ở mọi lúc, mọi nơi hãy luôn học và làm theo Bác dù là việc làm nhỏ nhất, để chúng ta xứng đáng là con cháu Bác, xứng đáng với những công lao to lớn mà Bác đã dành trọn cả cuộc đời cho dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Thị Thu Loan - Hiệu trưởng trường THCS Sa Pả


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 29
Tháng trước : 144
Năm 2020 : 940
Năm trước : 562
Tổng số : 1.502
12/05/2020 34 Lượt xem
05/05/2020 2823 Lượt xem